Việt Nam Sự Nguy Hiểm Của Bụi Siêu Nhỏ Trong Không Khí. Các Nguyên Nhân Ảnh Hưởng. Bài 31>>>

 

Việt Nam và Hàn Quốc là hai đất nước có phần giống nhau về mọi mặt. Năm 1975 lúc đó Hàn Quốc còn sang Việt Nam du học. Nhưng Hàn Quốc phát triển nhanh đến mức 20 năm sau người Việt Nam lại quay ngược lại sang Hàn Quốc lao động. Dù gì thì bản chất con người có sự khác biệt tư duy. Hàn Quốc rất quan tâm đến môi trường từ năm nào nhưng vì đất nước công nghiệp phát triển nên không khí lúc nào cũng có bụi mịn. Và sau đây là những nguyên nhân gây ra bụi siêu nhỏ…..

1- Hàn Quốc là đất nước công nghiệp phát triển nên ô nhiễm không khí là đương nhiên. Trong bầu không khí có nền công nghiệp phát triển rất nhiều hóa chất thải ra từ các khu công nghiệp. Và bụi mịn cũng rất là nhiều, nhiều không thể tin được mỗi ngày mỗi nhiều hơn.

2- Còn Việt Nam là đất nước nền kinh tế mới bắt đầu đi lên. Nên càng nhiều cơ sở hạ tầng mọc lên liên tục, thi công phá vỡ và các xe tải vận chuyển đất các và đá, đi khắp nơi và liên tục ngày và đêm. Những hạt bụi siêu nhỏ xuất phát ra từ công trình xây dựng, những khu công nghiệp. Những chất khói thải ra từ các phương tiện tham gia giao thông từ các loại xe…v..v…tạo thành những bụi mịn rất ô nhiễm môi trường.

3- Hiện nay trên thị trường người ta đã và đang mua khẩu trang Narado. Để chống được bụi mịn, những hạt bụi siêu nhỏ. Hợp thời trang khẩu trang cho mùa Covid-19 hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *