Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn Narado Việt Nam Và Khẩu TrangY Tế Cùng Chống Dịch>>Bài 6

    Bà con quan tâm dùng khẩu trang kháng khuẩn như thế??? Dùng loại nào cho thích hợp??? Cách để biết rồi chọn cho mình chiếc khẩu trang phù hợp

– Khẩu trang y tế thông thường:

Là loại khẩu trang được sản xuất theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8389-1:2010 với cấu trúc gồm các lớp vải: có thể có từ 2 đến 4 lớp vải không dệt, dạng phẳng, có gấp nếp; lớp vi lọc; thanh nẹp mũi; dây đeo.

Khẩu trang y tế thông thường có 2 mặt. Mặt ngoài làm không thấm nước. Mặt trong thường là màu trắng, có khả năng hút ẩm. Hai mặt có màu khác nhau giúp người sử dụng dễ dàng phân biệt và đeo khẩu trang đúng cách.

Phần quan trọng nhất của khẩu trang y tế thông thường chính là lớp vi lọc. Lớp vi lọc thấu khí nhưng không thấm nước. Lớp này có chức năng lọc bụi, vi khuẩn,…

Hiện nay do tình trạng khan hiếm của lớp vi lọc nên Bộ Y tế cho phép thay thế lớp vi lọc bằng lớp vải không dệt 3 lớp.

    – Khẩu trang vải kháng 3 lớp. Lớp ngoài cùng là lớp cản giọt bắn, lớp giữa là lớp cản bụi còn lớp trong cùng là kháng khuẩn.

Là loại khẩu trang sản xuất theo kỹ thuật được ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế. Hợp chủng quy quốc gia IQC.

Khẩu trang vải kháng giọt bắn( tuyến nước bọt) kháng khuẩn có tối thiểu 3 lớp: lớp ngoài cùng là lớp có tính kháng nước, kháng giọt bắn đường hô hấp hoặc kết hợp kháng khuẩn; các lớp còn lại là lớp lọc, kháng khuẩn (lớp kháng khuẩn là vải kháng khuẩn dây đeo.

  1. Mua khẩu trang ở đâu?

    – Đối với khẩu trang y tế, hiện nay khan hiếm do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu hạn chế trong khi nhu cầu rất lớn. Do đó, loại khẩu trang này ưu tiên dùng cho nhân viên y tế, những người trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh. (Để biết loại khẩu trang y tế do các cơ sở sản xuất được cấp phép lưu hành là kiểm nghiệm vải- kiểm nghiệm khẩu trang- OSO 9001:2015.

    – Đối với khẩu trang vải: từ khi có dịch bệnh, các doanh nghiệp dệt may đã sản xuất các loại khẩu trang vải kháng khuẩn 3 lớp. Các loại khẩu trang này hiện đang bán đầy đủ tại hệ thống siêu thị mẹ Bé và một số hệ thống siêu thị khác.

     Tuy nhiên, từ ngày 12/3/2020, khi Bộ Y tế ban hành Quyết định số 870/QĐ-BYT hướng dẫn kỹ thuật tạm thời cho khẩu trang vải chống thấm, kháng khuẩn, các doanh nghiệp dệt may đã sản xuất khẩu trang vải theo tiêu chuẩn tại Quyết định số 870/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Công ty cổ phần đầu tư Narado Việt Nam( thương hiệu Narado), đã sản xuất ra đúng tiêu chuẩn của bộ Y tế. Đầy đủ 3 tiêu chi.

     Người dân khi ra đường nên mang loại khẩu trang vải kháng chống thấm, kháng khuẩn. Các loại khẩu trang này hoàn toàn đáp ứng cho việc phòng ngừa dịch bệnh và có thể thay thế cho loại khẩu trang y tế thông thường”!”

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *