Đeo Khẩu Trang Narado Giúp Con Người Chống Lại Sự Huỷ Diệt Của Bụi Mịn>> Bài 25

Chất lượng không khí hiện nay không đạt yêu cầu do từ đâu, ô nhiễm không khí đang dần hủy diệt con người chúng ta??? Làm gì để giảm đi các bệnh như” tai biến “, “đột quỵ”, bệnh tim và nhiều căn bên khác đang hủy diệt con người????????

     Ngày thời xa xưa: khi còn là một đất nước nông nghiệp, con người ta sống cuộc sống ít có những căn bệnh như thời bây giờ. Vì ngày đó chưa có nhà máy chưa có xí nghiệp, chưa có những công trình như bây giờ. Sự hiện đại hóa của một đất nước theo sự phát triển của các nước khu vực mà quên bảo vệ môi trường của chúng ta đang đánh mất dần theo năm tháng. Ngày ngày ở chung với không khí, có tạp chất và những hạt bụi đang hòa chung trong không khí. Rất là ô nhiễm vô cùng mà người dân không thể nhìn thấy được, sự hủy diệt của bụi với môi trường chúng ta đang sinh sống hiện nay.

     Bụi mịn là những hạt bụi rất là nhỏ:  nhỏ hơn gấp 30 lần so với sợi tóc. Khoa học gọi bụi mịn PM2.F(bụi siêu mịn), nên hằng ngày chúng ta vô tình không đeo khẩu trang thì hít phải những bụi siêu mịn vào bên trong cơ thể. Lâu ngày tích tụ dần rồi phát ra các chứng bệnh, như bệnh về hô hấp, tim và huyết áp cao. Đặc biệt là bệnh đột quỵ không bao giờ lường trước được bệnh này. Đó là do hít bụi vào cơ thể mỗi ngày một ít đến lúc cơ thể không chống cự lại được sẽ tạo nên bệnh.

    Bụi mịn nguy hiểm ra sao? Bụi mịn đang tăng lên rất nhanh, vượt mức trong không khí chắc chắn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cần đề phòng khi đi ra đường. Nhớ đeo khẩu trang mỗi khi ra đường là biện pháp an toàn nhất hiện nay. Chống Covid-19 là chuyện đương nhiên phải làm, nhưng cản được bụi mịn là vấn đề về lâu dài. Nếu chúng ta chủ quan thì ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi con người chúng ta. An toàn nhất là luôn luôn đeo khẩu trang khi ra đường. Đó cũng gọi là ý thức bảo vệ sức khỏe không chỉ riêng cho bản thân ai kia. Mà còn bảo vệ cho cộng đồng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 hiện nay đang bùng phát trở lại.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *